PDA

View Full Version : เชิญสร้างพระเจ็ดกษัตริย์พระประธานใหญ่สิบองค์วิหารมณฑปเจดีย์หลายสิบแห่งบูชาสุดยอดlotte
09-09-06, 10:29 PM
เชิญสร้างพระเจ็ดกษัตริย์พระประธานใหญ่สิบองค์วิหารมณฑปเจดีย์หลายสิบแห่งบูชาสุดยอดๆวัตถุมงคล
พระขุนแผนยอดขุนพล

คอลัมน์ ซูมโฟกัส

เซียนบ้านดอน"หลวงปู่ทิม อตฺตสนฺโต" วัดพระขาว จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นพระเกจิอาจารย์อีกท่านหนึ่งที่มีชื่อเสียงอยู่ในระดับแนวหน้าของยุคนี้ โดยจะเห็นได้จากท่านเดินทางร่วมปลุกเสกวัตถุมงคลตามวัดต่างๆ แทบจะทุกวัด

พูดได้ว่า หากมีการปลุกเสกวัตถุมงคลที่ไหนๆ จะต้องมีหลวงปู่ทิมร่วมปลุกเสกอยู่ด้วยเสมอๆ แทบจะขาดไม่ได้เลย

"หลวงปู่ทิม" ท่านเป็นลูกศิษย์ของ "หลวงพ่อปั้น แห่งวัดพิกุล" ซึ่ง หลวงพ่อปั้นเป็นพระเกจิอาจารย์ผู้แก่กล้าทางกสิณ และวิทยาคม เป็นที่นับถือของคนเมืองกรุงเก่าอยุธยามาแต่อดีต

เล่ากันว่าหลวงพ่อปั้นเป็นพระเกจิอาจารย์ผู้ทรงวิชาอาคม และเวทมนตร์ที่เก่งกาจมากในยุคสมัยนั้น โดยท่านสามารถใช้คาถาอาคม สะบัดผ้าไปทางไฟที่กำลังโหมไหม้ให้ดับได้อย่างใจนึก และยังมีวาจาสิทธิ์อีกด้วย ว่ากันว่าท่านเคยให้แม่ครัวใช้กระบุงใส่ถ้วยชามจานนำไปกระเหย่าน้ำล้าง โดยไม่แตกร้าวแม้แต่น้อยนิดเลยทีเดียว

ในส่วนของวัตถุมงคลของหลวงปู่ทิมนั้น ท่านสร้างขึ้นมาหลายอย่างด้วยกัน เช่น พระพิมพ์ สีผึ้ง ผ้ายันต์ ปลาตะเพียน นางกวัก สิงห์มหาบารมี ฯลฯ แต่ที่วงการนิยมเล่นหากันมากก็ได้แก่ "พระพิมพ์ขุนแผน"

เหตุที่เรียกพระเครื่องพิมพ์นำหน้าว่า "ขุนแผน" นั้น ก็เนื่องมาจากรูปแบบพิมพ์ของพระที่สร้างจะไปละม้ายคล้ายพระขุนแผนพิมพ์ทรงพลใหญ่ กรุวัดบ้านกร่าง จ.สุพรรณบุรี โดยนำเทคนิคการแกะพิมพ์เป็นแบบสมัยใหม่ ซึ่งแบบด้านหลังองค์พระจะเป็นยันต์หัวใจพระสีวลี นะชาลีติ สุโกปัจจะ พร้อมลายเซ็นของหลวงปู่ทิม เป็นร่องจารึกลายเส้น

"พระขุนแผน ยอดขุนพล" ได้กำเนิดขึ้นจากเจตนาอันเป็นมหากุศลของหลวงปู่ทิม ในวาระที่ท่านบำเพ็ญกุศลเป็นประธานทอดกฐิน ณ วัดโล่ห์สุทธาวาส จ.อ่างทอง ในวันที่ 15 ต.ค.2549 นี้ ซึ่งท่านจะได้เมตตามอบแก่ทุกๆ คนที่ทำบุญทอดกฐินร่วมกับท่าน โดยท่านได้อุปถัมภ์ดำเนินการสร้างพระขุนแผนยอดขุนพล ตามตำรับตำราของท่านในทุกขั้นตอน และได้เมตตามอบมวลสารมงคล อาทิ ชานหมาก ผงยาวาสนา ดินจากสังเวชนียสถาน และผงพุทธคุณ ผสมผสานอยู่ในองค์พระขุนแผน อีกทั้งได้เมตตาปรกอธิษฐานจิตปลุกเสกยาวนานถึง 2 ครั้ง ณ วัดโล่ห์สุทธาวาส เริ่มตั้งแต่เป็นมวลสารจนเสร็จสิ้นเป็นองค์พระ จึงนับได้ว่าเป็นวัตถุมงคลที่เพียบพร้อมด้วยมวลสารมงคล และอุดมไปด้วยพุทธคุณในทุกๆ ด้าน

จำนวนการสร้าง เนื้อผงพุทธคุณ สร้างจำนวน 5,999 องค์, เนื้อผงชานหมาก สร้างจำนวน 1,999 องค์ และเนื้อผงยาวาสนา สร้างจำนวน 1,999 องค์ และเนื้อผงดินเผาจากพระพิมพ์กรุเก่าอยุธยาผสมกับดินจากสังเวชนียสถาน สร้างจำนวน 1,999 องค์

ร่วมบุญได้ที่วัดโล่ห์สุทธาวาส จ.อ่างทอง โทร.0-3561-1778, 0-1590-8108 ดูในเว็บไซต์ www.watlo.net ปัจจัยสมทบทุนสร้างอุโบสถวัดโล่ห์ฯให้แล้วเสร็จ
เททองหล่อ-กดพิมพ์นำฤกษ์ "จตุคามรามเทพ"รุ่นคลังสมบัติ

คอลัมน์ สดจากหน้าพระถึงวินาทีนี้ต้องยอมรับว่ากระแสความนิยมใน "วัตถุมงคลจตุคามรามเทพ" มาแรงสุดๆ นักสะสมทั่วประเทศนิยมเล่นหาสะสม ทำให้หน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน วัดวาอารามต่างๆ จัดสร้างจตุคามฯออกมาหลายรุ่น

เปิดให้ประชาชนทั่วไปร่วมบุญบูชา เพื่อนำรายได้ไปช่วยเหลือการกุศล บูรณะซ่อมแซมเสนาสนะภายในวัดที่ชำรุดทรุดโทรม

อย่างรุ่นนี้ "จตุคามรามเทพ ปางอิทธิฤทธิ์ รุ่นคลังสมบัติ" จัดสร้างโดย วิทยาลัยเทคนิคนครศรีธรรมราช

จุดประสงค์ เพื่อจัดหาทุนก่อตั้งมูลนิธิและจัดซื้อครุภัณฑ์ ให้แก่อาคารวิทยบริการวิทยาลัยเทคนิค จ.นครศรีธรรมราช

เมื่อวันที่ 27 ก.ค.2549 คณะผู้จัดสร้างได้ประกอบพิธี "เททองหล่อนำฤกษ์-กดพิมพ์นำฤกษ์" ท่ามกลางประชาชนเป็นจำนวนมาก และฟ้าดินร่วมเป็นประจักษ์พยานแห่งความเข้มขลังศักดิ์สิทธิ์ พระอาทิตย์ทรงกลดโดยรอบมณฑลพิธีนานนับชั่วโมง ระหว่างประกอบพิธีสายฝนโปรยปรายสร้างความเย็นฉ่ำเป็นระยะ

พระใบฎีกาปรานพ หรือ หลวงหนุ่ย วัดคอหงษ์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เจ้าพิธี กล่าวถึงการจัดสร้างวัตถุมงคลชุดนี้ว่า วิทยาลัยเทคนิคนครศรีธรรมราช ยังขาดปัจจัยหลักหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นทางด้านวัสดุต่างๆ เช่น คอมพิวเตอร์ เป็นต้น


"การจัดหาทุนจึงต้องออกวัตถุมงคล เพื่อให้ประชาชนทั่วไปได้ร่วมบุญบูชา จึงขอเชิญชวนญาติโยมทั้งหลายช่วยกันบูชาวัตถุมงคลมีเนื้อผงพิมพ์ต่างๆ ทั้งหมด 3 พิมพ์คือ พิมพ์พญาราหู พิมพ์แว่นกลม และพิมพ์ท้าววิษณุ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์หรือสัญลักษณ์ของเทคนิคนครศรีธรรมราช"

ด้าน พระอาจารย์ประสูติ พระเกจิอาจารย์ชื่อดังแดนใต้ วัดในเตา จ.ตรัง ซึ่งเป็นผู้รวบรวมชนวนมวลสารศักดิ์สิทธิ์ที่นำมาผสมกับวัตถุมงคลชุดนี้ พร้อมนั่งปรกอธิษฐานจิตด้วย กล่าวว่า ผงพญาราหูกลืนทรัพย์ที่นำมาใช้กับวัตถุมงคลรุ่นนี้ อาตมาได้ศึกษามาจากพระอาจารย์หลวงปู่ชื่น วัดทุ่งชล จ.ตรัง และหลวงปู่สระ วัดสวนใหม่ จ.ยะลา ซึ่งเป็นพระอาจารย์ ได้มอบวิชาพญาราหูให้ และได้มวลสารมาประมาณเมื่อปี 2538 ซึ่งในขณะนั้นอยู่ในช่วงสุริยุปราคา

ผงที่เสกครั้งแรกเท่าที่จำได้ปลุกเสกในถ้ำวัดในเตา สมัยหลวงปู่แสง วัดคลองน้ำเจ็ดยังอยู่ ท่านได้เมตตาบอกสถานที่ที่จะไปเก็บผง สถานที่แรกเรียกว่าพญาเต่าขาวอยู่ในถ้ำตลอด ต.กะปาง อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ผงตัวที่สองเรียกว่า "ผงข้าวเม้าเหล็ก" ผงตัวนี้ลักษณะสีคล้ายๆ กับสีดินสอพองของเมืองลพบุรี แต่ภาคใต้เขาเรียกว่าผงข้าวเม้าเหล็ก มันจะอยู่ในน้ำที่ใสสะอาดและจะมีดินพวกนี้ซึ่งมีสีขาวผ่านเล็ดลอดออกมาเป็นสายน้ำเอื่อยๆ แต่ปัจจุบันหาไม่ได้แล้ว เพราะโดนถมหมดแล้ว ผงข้าวเม้าเหล็กเป็นผงที่ดีเด่นด้านโภคทรัพย์ จริงๆ เท่าที่อาจารย์ได้บอกเล่ามา ไปได้ที่ใกล้ๆกับวัดหลวงปู่จันทร์ วัดทุ่งเฟื้อ


"สมัยหนึ่งหลวงปู่มุ่ย วัดบางบูชา เคยไปนำผงข้าวเม้าเหล็กตัวนี้ไปทำพระปิดตา เขาเรียกว่าพระปิดตาผงผสมน้ำนมควาย อาตมาก็ไปเจอแล้วก็เอามาใช้ แล้วก็ผงดินดำเขาเรียกว่า ผงพญาราหูจริงๆ ตัวนี้มีอยู่ในเทือกเขาบรรทัด จ.ตรัง มีลักษณะเป็นสีดำออกเขียวไม่ดำสนิทเหมือนของจ.ยะลา ต้องอาศัยพวกม้าทรง เดินทางประมาณ 2 วัน จากนั้นก็นำมวลสารต่างๆ มาหมัก และผสมรวมกันมัดรวมเป็นถุงแป้ง แล้วก็ห้อยไว้จนสะเด็ดน้ำแห้งดีแล้ว เอาผงทั้งหมดมาปั้นเป็นแท่ง เรียกว่าแท่งดินสอสามารถจะลบผงได้"

ส่วนผสมที่มาผสมให้เป็นแท่งเขาเรียกว่า "น้ำตำลึงทอง" เอาคั้นมาผสมด้วยดินตัวนี้แล้วปั้นเป็นแท่ง ลบในขณะที่ฤกษ์ทั้งหมดนั้นเป็นฤกษ์เทวาทั้งหมด ฤกษ์อื่นใช้ไม่ได้ ในขณะที่ทำต้องลบในเวลากลางคืนเท่านั้น ถ้าจะพิเศษหน่อยลบในช่วงเกิดจันทรุปราคา

"ผงตัวนี้เริ่มลบเริ่มใช้ในปี 2538 ในขณะที่เกิดสุริยุปราคา หลวงปู่แสงเป็นผู้ปฐมฤกษ์ลบผงให้อาตมาแล้วจากนั้นอยู่ได้ประมาณปีเศษ ท่านได้มรณภาพ อาตมาได้ลบต่อมาเรื่อยๆ จนสามารถเป็นมวลสารที่ศักดิ์สิทธิ์ อาจารย์หลวงปู่ชื่นบอกว่าให้เป็นผงพญาราหูกลืนทรัพย์ เรียกทรัพย์"

สำหรับพิธีมหาพุทธาภิเษกและมหาเทวาภิเษกวัตถุมงคลจตุคามรามเทพ ปางอิทธิฤทธิ์ รุ่นคลังสมบัติ จะจัดให้มีขึ้น 2 วัน กำหนดไว้ในวันเสาร์ที่ 4 พ.ย.2549 เวลา 16.12 น. ณ มณฑลพิธีศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช วันอาทิตย์ที่ 5 พ.ย.2549 เวลา 14.48 น. ณ บริเวณหาดทรายแก้ว หน้าวิหารหลวงวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร

หลังเสร็จพิธีมีการแจก "ธนบัตรเรียกทรัพย์พ่อจตุคามรามเทพ พันล้านหมื่นล้าน" ฟรี แก่ผู้เข้าร่วมพิธีทุกคน

สอบถามสั่งจองวัตถุมงคลได้ที่วิทยาลัยเทคนิคนครศรีธรรมราช โทร.0-6693-6648, 0-6685-0867, 0-9589-2660 กรุงเทพฯ โทร.0-9203-9353, 0-1624-5753, 0-1616-8578 และศูนย์พระเครื่องชั้นนำทั่วไปวันที่ 08 กันยายน พ.ศ. 2549 ปีที่ 16 ฉบับที่ 5762

เปิดจองพระนางพญามหามงคลนายอดุลย์ พลประอินทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เปิดเผยว่า ด้วยมูลนิธิธรรมจารินีวิทยาและสถาบันแม่ชีไทย ได้จัดสร้างวัตถุมงคล "พระนางพญาพิษณุโลก" โดยใช้ชื่อรุ่นว่า พระนางพญามหามงคล เพื่อเฉลิมฉลองในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี โดยรายได้จากการเช่าบูชาวัตถุมงคลดังกล่าว จะนำไปสมทบทุนสร้างอาคารหอประชุมอเนกประสงค์เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จึงขอเชิญชวนผู้สนใจสั่งจองพระนางพญามหามงคล โดยสามารถสั่งจองได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปจนถึงวันที่ 16 ตุลาคม 2549 ได้ที่วัดนางพญา จ.พิษณุโลก ธนาคารไทยพาณิชย์ ทุกสาขาทั่วประเทศ ธนาคารกสิกรไทย ทุกสาขาทั่วประเทศ และศูนย์พระเครื่องชั้นนำทั่วไป

ประกาศ
ทอดผ้าป่าสามัคคีที่จังหวัดนครราชสีมา
วันอาทิตย์ที่ ๑๐ กันยายน ๒๕๔๙
เวลา ๑๐.๐๐ น. ทำพิธีบวงสรวง
เวลา ๑๓.๐๐ น. พระครูปลัดอนันต์ พทฺธญาโณ และคณะศิษย์พระเดชพระคุณหลวงพ่อพระราชพรหมยาน ร่วมกันทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อสมทบทุนสร้างอาคารศูนย์ปฏิบัติธรรม (สาขาวัดท่าซุง) ถนนกิ่งจันทร์ ซอยกิ่งจันทร์ อ.เมือง จ.นครราชสีมา จึงขอเชิญญาติโยมพุทธบริษัททั้งหลายมาบำเพ็ญกุศลร่วมกัน
ขอเรียนเชิญท่านผู้มีจิตศรัทธา ร่วมทำบุญทอดกฐินสามัคคี เพื่อสร้างศาลาพระกริ่ง ณ วัดโป่งสวรรค์ อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ ในวันที่ 15 ตุลาคม 2549

สนใจร่วมเป็นเจ้าภาพ ติดต่อได้ที่คุณอุไร T.0892704825ร่วมทอดกฐินกับหลวงพี่อนันต์และหลวงพี่โอ วัดท่าซุง

---วันที่ 22 ตุลาคม 2549 ทอดกฐินที่วัดจันทาราม (วัดท่าซุง) จ.อุทัยธานี

---วันที่ 29 ตุลาคม 2549 ทำบุญครบรอบ วันมรณะภาพพระเดชพระคุณหลวงพ่อ

---วันที่ 30 ตุลาคม 2549 เชิญร่วมทอดกฐินกับพระครูปลัดอนันต์ พระครูสมุห์โอ พระใบฎีกาประทีป ที่วัดใหม่สุขุมาราม (พระครูสุรินทร์) ต.วังตะกู อ.บางมูลนาค จ.พิจิตร (09-566-7795) เพื่อซื้อที่ดิน 27 ไร่ ราคาประมาณ 2 ล้านบาท และบูรณะศาลาการเปริยญ
รถออกจากวัดท่าซุงเวลา 04.00น. หลังการทอดกฐินเดินทางไปกราบศพหลวงปู่เขียน วัดสำนักขุนเณร และเดินทางกลับวัดท่าซุง ท่านที่ประสงค์จะร่วมเดินทาง ให้ลงชื่อไว้ที่ศาลา นวราช หรือที่ อ.ก๋อย แม่ชีเล็ก แม่ชีแต๋ว

เดินทางต่อไปทอดกฐินกับ หลวงพี่วิรัช โอภาโส สำนักสงฆ์ธรรมยาน ตลาดนาเฉลียง อ.หนองไผ่ จ. เพชรบูรณ์ 01-786-9653 ,06-590-8016

เดินทางต่อไปเพื่อทอดกฐินที่วัดป่าภูน้อย อ.กุฉินารายณ์ จ. กาฬสินธุ์ (09-941-6222) และวัดอื่นๆรวมอีกประมาณ 19 วัด

ตอนกลางคืนหล่อสมเด็จองค์ปฐมที่ วัดป่าหนองโน อ.เมยวดี จ. ร้อยเอ็ด (พระกำจร 01-381-9059)

วันต่อไป 31 ตุลาคม 2549 ตอนเช้า ทอดกฐินที่วัดป่าภูน้อย

เวลา ประมาณ 11.00 น. ทอดกฐินที่วัดป่าหนองโน เพื่อสร้างพระอุโบสถ

เวลาเที่ยงออกเดินทางไป อ.หนองพอก จ.ร้อยเอ็ด ชมเดีย์ 5,000 ล้าน ของหลวงปู่ศรี จากนั้นออกเดินทางไปวัดป่าโนนสมบูรณ์ อ. เขื่องใน จ.อุบลราชธานี (ไปทาง อ.เลิงนกทา) พระสมหมาย (06-6533775, 09-917-5393)

วันที่ 1 พฤศจิกายน 2549 ทอดกฐินที่วัดป่าโนนสมบูรณ์

และเดินทางกลับวัดท่าซุงโดยสวัดิภาพ

สอบถามการเดินทางได้ที่

พระครูสมุห์โอ 06-925-2532 ,พระธีระ 09-436-8611,056-502506
แม่ชีแต๋ว 05-061-7450, แม่ชีเล็ก 06-9879039 อ.ก๋อย 09-643-1222 คุณตึก 01-456-1139, 02-7294253,คุณวิทยา 09-860-2584
__________________
จิตใจที่ดีงามจะคงอยู่ตลอดไป
เชิญร่วมเข้าโครงการทำสมาธิหมู่
http://www.palungjit.com/board/showt...t=48227&page=1
เชิญร่วมสร้างบารมีกับโครงการพระซ่อมพระ กับหลวงพ่อวิชญ์จุฑา
http://www.palungjit.com/board/showt...t=38654&page=1
และ
http://www.buddharestoration.com/
และร่วมสร้างบารมีวิหารทาน ร่วมกับพระโพธิ โดยการสร้างวิหารสมเด็จองค์ปฐม ที่วัดสันติวนาวาส จ.ร้อยเอ็ด
http://www.palungjit.com/board/showthread.php?t=45990


ขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพมหากฐินสามัคคี


ขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพมหากฐินสามัคคี เพื่อสมทบทุนก่อสร้างเจดีย์"พระญาณวิสาลเถร"ณวัดสักกะวัน (ภูกุ้มข้าว)อ.สหัสขันธุ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ วัตถุประสงค์ในการสร้างพระเจดีย์เพื่อเป็นที่ บรรจุพระอัฏฐิธาตุ และ รวบรวม เครื่องอัฏฐบริขารขององค์หลวงปู่พระญาณวิสาลเถร(หา สุภโร) อายุ 82 พรรษา 60 เจ้าอาวาสวัด สักกะวัน ตอนนี้หลวงปู่ท่านเป็น อัมพฤก ข้างขวา กำหนดการ 28 ต.ค. 49 เป็นวันรวมไทยทาน 29 ต.ค. 49 เป็นวันทอดถวาย เพื่อเป็นการสืบทอดพระศาสนาให้คงอยู่ถึง 5000ปีและเพื่อเป็นการบูชาคุณหลวงปู่


วัดสักกะวัน (ซากกระดูกไดโนเสาร์ภูกุ้มข้าว)
ตั้งอยู่ที่เชิงภูกุ้มข้าว ใช้เส้นทาง กาฬสินธุ์ – สหัสขันธ์ ( ทางหลวง 227 ) ประมาณ 28 กม. (ก่อนถึง สหัสขันธ์ 2 กม. ) มีทางแยกขวาไปวัดสักกะวัน อีก 1 กม. เป็นสถานที่ค้านพบกระดูกไดโนเสาร์จำนวนมาก ห่างจากศาลาวัดประมาณ 100 เมตร มีโครงกระดูกไดโนเสาร์ฝังอยู่ในพื้นดินบริเวณภูเขา เป็นซากกระดูกไดโนเสาร์ชนิด ซอโรพอต ประมาณ 7 ตัว ซึ่งอยู่ในยุคครีเทเชียส อายุประมาณ 130 ล้านปี นอกจากนี้วัดสักกะวัน ยังเป็นที่ประดิษฐานหลวงพ่อบันดาลฤทธิผล พระพุทธรูปปางมารวิชัยสมัยทวาราวดี ซึ่งชาวบ้านในท้องถิ่นถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง
สถานที่ตั้ง : วัดสักกะวัน ภูกุ้มข้าว
เบอร์โทรศัพท์ : 043-871014

ที่มาข้อมูล http://www.kalasinchamber.com/page_011.htm
ขอเชิญสร้างพระประธานหน้าตัก 80 นิ้ว (เท่าพระชนมายุของพระพุทธเจ้า) วัดป่าพุทธคยา อินเดีย
ตอบคำถามเพิ่ม คลิกที่นี่

ทางวัดป่าพุทธคยา รัฐพิหาร ประเทศอินเดีย กำลังดำเนินการสร้างอุโบสถ คณะกรรมการสมาคมพุทธไทย-ภารตะ โดยพระครูพุทธบาล ( ดร.พระพนมศักดิ์ พุทฺธญาโณ) ประธานสมาคมฯ เจ้าอาวาสวัดป่าพุทธคยา พระธรรมทูตไทย-อินเดีย-เนปาล, พระครูภาวนาจิตสุนทร รองประธานสมาคม ประธานที่ปรึกษาสงฆ์ และพระครูวิศาลปัญญาคุณ ประธานอำนวยการ มีความเห็นร่วมกันว่าควรจัดสร้างพระประธานควบคู่ไปด้วย พุทธลักษณะเป็นพระพุทธรูปขนาดหน้าตัก 80 นิ้ว เท่ากับพระชนมายุของพระพุทธเจ้า แกะสลักด้วยหินแกรนิตสีดำ จำลองจากมหาวิทยาลัยสงฆ์นาลันทา เมืองราชคฤห์ ประเทศอินเดีย โดยได้รับความเมตตาอุปถัมภ์จากพระเทพญาณวิศิษฏ์ เจ้าอาวาสวัดพระราม 9 กาญจนาภิเษก และได้รับการอนุเคราะห์สนับสนุนงานด้านประชาสัมพันธ์โดย พระศรีญาณโสภณ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระราม9 ฯ และการประสานงานจากพระครูปลัดสัมพิพัฒนเมธาจารย์ วัดพระยายัง พร้อมด้วยคณะอุบาสกอุบาสิกาเป็นอย่างดี ทั้งนี้ เพื่อถวายเป็นพุทธบูชา และถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในโอกาสฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี และทรงเจริญพระชนมพรราครบ 80 พรรษา ในปีพ.ศ.2550

สำหรับพุทธศาสนิกชนผู้มีจิตศรัทธาร่วมสร้างมหากุศลครั้งนี้
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมที่โทร.0-1831-6262, 0-1422-5623
หรือบริจาคโดยโอนเงินเข้าบัญชี “พุทธองค์ดำ” ธนาคารกรุงเทพ บัญชีออมทรัพย์
สาขาอุรุพงษ์ เลขที่ 149-0-84814-8 ผู้ที่ร่วมบริจาคจะได้รับการบันทึกชื่อไว้ในประวัติศาสตร์การสร้างอุโบสถ พร้อมทั้งจารึกนามในแผ่นหินอ่อนประดับแท่นพระประธาน และฝาผนังอุโบสถเป็นเกียรติประวัติ

จาก http://larndham.net/index.php?s=82c3f0904bdea6654cb57099c7872b56&shoวันที่ 09 กันยายน พ.ศ. 2549 ปีที่ 16 ฉบับที่ 5763

"หลวงพ่อฤาษีหัวช้าง" ลพบุรี วัตถุมงคลทรงคุณค่าวัดหัวช้าง

คอลัมน์ สดจากหน้าพระ

โชติชัย ไข่หงษ์หมู่บ้านหัวช้าง ต.ท่าศาลา อ.เมือง จ.ลพบุรี เป็นหมู่บ้านเก่าแก่ที่ประชาชนปลูกบ้านพักอาศัยอยู่กันมาชั่วลูกชั่วหลาน เป็นเวลานานหลายร้อยปีมาแล้ว

พื้นที่ของหมู่บ้านหัวช้างในอดีตเป็นป่าดง ชาวบ้านจึงอาศัยช้างในการเดินทางสัญจรไปมาเป็นหลัก

ต่อมาได้มีช้างมาเสียชีวิตลงที่กลางหมู่บ้าน ด้วยความสำนึกในบุญคุณของช้าง ชาวบ้านจึงตั้งชื่อว่า "หมู่บ้านหัวช้าง" พร้อมกับทำการสร้างวัดขึ้นมา โดยตั้งชื่อว่า "วัดหัวช้าง"

lotte
09-09-06, 10:30 PM
วัดหัวช้างตั้งแต่ก่อตั้งจนถึงปัจจุบัน ได้มีการพัฒนาในเรื่องต่างๆเรื่อยมา พร้อมกับมีการเปลี่ยนเจ้าอาวาสวัดมาแล้วหลายองค์ โดยเจ้าอาวาสวัดหัวช้างองค์ปัจจุบันคือ พระครูสุตวราภรณ์ (มหาจรัญ) และเป็นเจ้าคณะตำบลท่าศาลาอีกตำแหน่ง

"พระครูสุตวราภรณ์" เป็นพระนักพัฒนา และให้ความสนใจพร้อมทั้งส่งเสริมในเรื่องของการศึกษาภาษาบาลี ซึ่งปัจจุบันนี้มีเหลืออยู่เพียงไม่กี่วัดในจังหวัดลพบุรี พระครูสุตวราภรณ์ เป็นลูกศิษย์ในสายของหลวงปู่เรือง แห่งเขาสามยอด อ.เมือง จ.ลพบุรี และหลวงปู่หอม เขมิโย วัดหนองชนะชัย อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี


พระครูสุตวราภรณ์ได้กล่าวถึงปฐมเหตุของการจัดสร้างหลวงพ่อฤาษีหัวช้างว่า จากนิมิตขององค์เทพ เจ้าพ่อหัวช้างที่สิงสถิตรักษาวัดหัวช้างมาเป็นเวลายาวนาน สั่งให้ทางวัดจัดสร้างหัวช้าง โดยในนิมิตได้บอกลักษณะ รูปร่างหน้าแบบนี้ แบบนี้ และให้ตั้งชื่อว่า "ช้างรัตนะ" นั่นหมายถึงว่าผู้ใดได้ครอบครองสักการะ บูชาประจำบ้าน ร้านค้า ติดรถ ติดเรือ แก้วแหวนเงินทองจะไม่ขาดบ้าน และยังบอกเคล็ดลับในการอัญเชิญเข้าไปสถิตบูชาในบ้าน ต้องทำอย่างไร การถวายเครื่องเซ่นทำอย่างไร แถมยังบอกกำชับให้สร้างจำนวนเท่านี้ เท่านี้ ถ้าสร้างเกิน ทำเกินกว่าที่สั่งที่บอก ทั้งคนสั่งและคนทำจะต้องวิบัติแน่นอน

เท่านั้นยังไม่พอยังกำชับอีกว่า พระเจริญพระพุทธมนต์เท่าไร จะเป็นร้อยเป็นพันรูปไม่ว่า แต่พระปลุกเสกขอเพียง 5 องค์เท่านั้น ขอให้เป็นพระเจ้า 5 พระองค์ โดยมีหลวงปู่หอม อายุ 85 ปี วัดหนองชนะชัย หลวงพ่อเพี้ยน วัดเกริ่นกฐิน หลวงพ่อรวย วัดตะโก หลวงพ่อเพิ่ม วัดป้อมแก้ว หลวงพ่อพูล วัดบ้านแพน เท่านั้น ทั้งหมดนี้ต้องหมายถึงว่า ผู้มีบุญ มีบารมี ถึงจะคิดได้ คิดออก ถึงจะมีโอกาสได้ช้างรัตนะองค์นี้ไว้ครอบครอง เป็นมรดกที่มีค่ายิ่ง เปรียบเสมือนช้างคู่บุญบารมีสมัยก่อน ไม่ว่าจะเป็นช้างปัจจัยนาคเรื่องพระเวสสันดร หรือสมัยสุโขทัย สมัยกรุงศรีอยุธยา


"เราเคยได้ดูหนังเรื่องสุริโยทัย ตำนานได้เล่ากล่าวถึงเมืองลพบุรี ขึ้นมาทางแถบบ้านหัวช้าง และยังปรากฏหลักฐานที่เห็นชัดๆ ก็คือค่ายทหารเอราวัณ นั่นหมายถึงเทพที่สำคัญ ซึ่งอยู่เหนือวัดหัวช้างไปหน่อยนั่นเอง จากนิมิตสั่งให้หลวงพ่อหัวช้าง ประดิษฐานอยู่ที่วัด และให้สร้างอีก 3 พิมพ์ เพื่อมอบให้คนมีบุญเท่านั้น ได้แก่ หลวงพ่อฤาษีหัวช้างพระนาคปรก, หลวงพ่อฤาษีหัวช้างพระกริ่งรุ่งเรือง และ หลวงพ่อฤาษีหัวช้างหลวงปู่หอม 85 ทั้งหมดนั่งอยู่บนหัวช้าง"

สำหรับผู้มีบุญบารมีที่ต้องการได้ไปบูชา ทางวัดเปิดโอกาสให้ทำบุญจองกฐินทานองค์ละ 999 บาท โดยปัจจัยที่ได้ทางวัดหัวช้างมีวัตถุประสงค์ 3 ประการที่จะดำเนินการ คือ สร้างศาลาอเนกประสงค์เฉลิมพระเกียรติครองราชย์ 60 ปี ซึ่งจะใช้งบประมาณในการสร้าง 3,000,000 บาท, หล่อพระพุทธรูปปางนาคปรกลพบุรีนั่งบนหัวช้างใหญ่ขนาด 2 เมตร และ ส่งเสริมการศึกษาภาษาบาลีของพระและสามเณรพร้อมทั้งนักเรียน ซึ่งในปัจจุบันนี้เหลือน้อยเต็มที เหลือเพียงไม่กี่วัดแล้วที่ยังเปิดการเรียนการสอนกันอยู่ เนื่องจากต้องใช้ทุนทรัพย์เป็นจำนวนมากนั่นเอง

จึงขอเชิญร่วมทำบุญเป็นเจ้าภาพจองกฐินทานตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป เพราะหมดแล้วเลิกกันไม่มีการสร้างเสริม ไม่ว่าจะดังแค่ไหน โดยพิธีปลุกเสกใหญ่กลางแจ้งจะทำในวันที่ 13-14 ตุลาคม 2549 ที่วัดหัวช้าง ต.ท่าศาลา อ.เมือง จ.ลพบุรี

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ 081-857-0875 และ 0-3661-4546คอลัมน์ วงการพระสุดสัปดาห์

อริยะ เผดียงธรรม areeya_814@hotmail.comทศพิธราชธรรม "ท่านคืนอำนาจ ให้คนในชาติ เลือกตั้งรัฐบาล ให้มีนายกฯ เป็นผู้บริหาร สั่งการงาน อำนาจเต็มเมือง" ทศบารมีและทศพิธราชธรรม ประพันธ์โดย พระราชปริยัติสุธี (สอิ้ง สิรินนฺโท) วัดป่าเลไลยก์ จ.สุพรรณบุรี..." วันอาทิตย์ที่ 22 ต.ค. เวลา 12.19 น. ขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพทอดกฐิน-ผ้าป่าท้ายกฐิน ร่วมกับ บมจ.ไทยเทพรส ผลิตภัณฑ์อาหาร เพื่อสมทบทุนสร้างมณฑปประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ ทอด ณ วัดราชบูรณะ อ.เมือง จ.พิษณุโลก สอบถามโทร.0-5525-8972, 0-9271-4787..." ผู้มีจิตศรัทธาใน "หลวงพ่อเพี้ยน อคฺคธมฺโม" ร่วมบุญบูชากันได้ "วัตถุมงคลรูปหล่อปั๊ม รุ่น 1" สร้างในวาระแต่งตั้งสมณศักดิ์ พระครูวิมลสมณวัตร(หลวงพ่อเพี้ยน) โดยได้อนุญาตให้วัดท่าโขลงจัดสร้าง เพื่อนำรายได้ดัดแปลงหอประชุมเป็นพิพิธภัณฑ์ของวัดท่าโขลง ขณะนี้กำลังดำเนินการซ่อมแซมอยู่ และร่วมเป็นเจ้าภาพทอดกฐินสามัคคี ในวันเสาร์ที่ 14 ต.ค.2549 เจ้าภาพกองละ 999 บาท จะได้รับตะกรุดโทนไตรมาสของวัดท่าโขลง หลวงพ่อเพี้ยนปลุกเสกเดี่ยวตลอดไตรมาส ติดต่อสอบถามได้ที่วัดท่าโขลง ต.เขาสมอคอน อ.ท่าวุ้ง จ.ลพบุรี ในนาม พระอธิการอดิเรก อุปคุตโต โทร.0-3648-9269, 0-9241-6462..." วัดคลองบุญ ต.น้ำเต้า อ.มหาราช จ.พระนครศรีอยุธยา จัดสร้าง "เหรียญพระพิฆเนศวร" และ "ตะกรุดหัวใจพระสิวลี" โดยขอบารมีจาก หลวงพ่อรวย วัดตะโก จ.พระนครศรีอยุธยา และพระคณาจารย์สายเมืองกรุงเก่าร่วมอธิษฐานจิตปลุกเสกวัตถุมงคล เพื่อนำรายได้บูรณปฏิสังขรณ์หลังคาอุโบสถที่ชำรุดทรุดโทรมตามกาลเวลา ผู้มีจิตศรัทธาร่วมบูชาวัตถุมงคลเหรียญพระพิฆเนศวร และตะกรุดหัวใจพระสิวลี ติดต่อสอบถามได้ที่ พระปิยะ ปิยธมฺโม โทร.0-1571-7892 กำนันบุญส่ง ฉิมพสุทธิ์ โทร.0-9741-5519 การนี้ หลวงพ่อรวยได้เมตตาอธิษฐานจิตวัตถุมงคลกรณีพิเศษ 1 ไตรมาส..." ขอแนะนำวัตถุมงคลดีมากพุทธคุณ ที่ได้ชื่อว่า "พระดีที่ถูกลืม" วัตถุมงคล "คุ้มเกล้า ปี 2522-2527" จัดสร้างโดย "ร.พ.ภูมิพลฯ" สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราชฯ ทรงลงแผ่นทอง นาค เงิน แผ่นแรกวันที่ 12 ส.ค.2526 และลงแผ่นทอง นาคเงิน พระเถระชั้นผู้ใหญ่และพระเกจิอาจารย์ทั่วประเทศ 1,250 รูป เช่น หลวงปู่ดุลย์ หลวงปู่แหวน พระสุพรหมยานเถระ(หลวงปู่พรหมจักร์) หลวงพ่ออุตมะ หลวงพ่อแพ ฯลฯ พิธีชัยมังคลาภิเษกยิ่งใหญ่ พร้อมกัน 4 ภาค 5 ธ.ค. 2526..." พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ พร้อมด้วยพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินประกอบพิธีเททองหล่อพระพุทธรูป และทำพิธีหลอมแผ่นทอง นาค เงิน ที่ได้ลงอักขระ เพื่อเป็นชนวนสร้าง "พระกริ่งคุ้มเกล้า" ซึ่งเป็นพระกริ่งที่มีพิมพ์ทรงงดงามมากรุ่นหนึ่ง ณ วัดดอยแม่ปั๋ง เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 16 ม.ค. 2527 โดยมี สมเด็จพระสังฆราช และพระเถระผู้ใหญ่ 9 รูป เจริญชัยมงคลคาถา พิธีพุทธาภิเษกยิ่งใหญ่ ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง เมื่อวันที่ 6-9 เม.ย. 2527 รวม 4 คืนโดยพระเถระ 108 รูป โยงสายสิญจน์จากวัดพระแก้ว ขณะนี้ข่าวว่า ต้นสังกัดยังพอมีให้บูชา นักสะสมสนใจรีบติดต่อไปด่วน ..." หลังจากที่คอลัมน์หลังเลนส์ส่องพระ เขียนโดย "เอกอุ" นำเสนอข้อมูล "พระเครื่องฉลอง 25 พุทธศตวรรษ" ไป ระบุว่า นับเป็นข่าวดีสำหรับนักสะสมวัตถุมงคลโดยแท้ "พระเครื่องฉลอง 25 พุทธศตวรรษ" ที่องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินทรงเททอง ทรงกดพิมพ์ เมื่อวันที่ 11 ก.พ.2500 ณ มณฑลพิธีวัดสุทัศนเทพวราราม กรุงเทพฯ..." สำนักงานพุทธมณฑลเก็บรักษาไว้ จักได้นำออกมาเปิดให้บูชากันอีกครั้ง จุดประสงค์เพื่อหาทุนสร้างห้องจัดการแสดง และปรับปรุงซ่อมแซมอาคารพิพิธภัณฑ์ทางพระพุทธศาสนา โดยมี "พระราชพิพัฒน์โกศล" เจ้าอาวาสวัดศรีสุดาราม กรุงเทพฯ เป็นประธานดำเนินการ..." กลายเป็นที่ฮือฮา ถามไถ่กันเข้ามาจะบูชาได้หรือไหน? ราคาเท่าไร? มีพิมพ์อะไรบ้าง? ทางทีมงานจึงไม่รอช้าไปหาข้อมูลมาให้ทันที ขณะนี้ "พระเครื่องฉลอง 25 พุทธศตวรรษ" ซึ่งยังคงเก็บรักษาอยู่ ณ อาคารพุทธมณฑล เนื้อชินผสมโลหะ บูชาองค์ละ 300 บาท เนื้อผง(ดิน) ผสมเกสร องค์ละ 200 บาท และเหรียญเสมาฉลอง 25 พุทธศตวรรษ เนื้อนิกเกิล 200 บาท บูชาได้ตั้งแต่วันที่ 3 ต.ค.2549 เป็นต้นไปที่ ธนาคารออมสินทุกสาขาทั่วประเทศ อาคารพิพิธภัณฑ์พุทธมณฑล จ.นครปฐม วัดศรีสุดาราม แขวงบางขุนนนท์ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่กองอำนวยการประชาสัมพันธ์ วัดศรีสุดารามวรวิหาร โทร.0-2433-2229 และสำนักงานพุทธมณฑล จ.นครปฐม โทร.0-2441-0902..."


ท่านผู้ใจบุญทุกท่านร่วมกันเป็นเจ้าภาพถวายปฐมกฐิน กฐินครั้งแรกของสำนักสงฆ์เนินศิลาธรรมวิเวก อ.นาจะฉลวย จ.อุบลราชธานี
พระอาจารย์สมศรี อินทวีโร เพื่อน้อมนำปัจจัยซื้ออัฐบริขาร บริวารกฐิน และซื้อที่ดินที่ติดเขตวัดจำนวน 5 ไร่ 50,000 บาท

โดยที่ดินดังกล่าวเป็น พื้นที่มีต้นไม้ปกคลุม และสามารถปลูกป่าเพื่อเป็นที่ภาวนาอันสงบวิเวกของ พระภิกษุสงฆ์ และอุบาสกอุบาสิกา โดยเป็นพื้นดินผืนเดียวที่ยังเหลืออยู่
นอกจากนั้นจะเป็นผลาญหินทั้งหมด

lotte
09-09-06, 10:31 PM
นอกจากนี้ ถ้ามีปัจจัยพอจะนำไปสร้างแทงค์น้ำถวาย เพื่อรองรับพระภิกษุสงฆ์และผู้มาปฏิบัติธรรม ที่เพิ่มขึ้น เนื่องจากพื้นที่อยู่บนที่ราบสูง ติดชายแดน ไทย ลาว เขมร

ขอเชิญร่วมกุศลได้ที่

เลขที่บัญชีออมทรัพย์ 218 - 017 -9240
ธ.กรุงเทพ สาขาสุนทรโกษา
สมศักดิ์ ก้องวุฒิเวช

เลขที่บัญชีออมทรัพย์ 035-2-42454-4
ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาพระราม 4
สมศักดิ์ ก้องวุฒิเวช

โปรดแจ้งนาม หรือนามแฝงของท่านเพื่อนำรายชื่อกราบถวายพระอาจารย์
ในกระทู้นี้ หรือแจ้งได้ที่ mahatep@hotmail.comเชิญสร้างอุโบสถมโฬหารหลายสิบล้าน โอนเงินเข้าธนาณัตินามเจ้าอาวาสวัดมเหยงค์ ตำบลหันตรา อยุธยา 035 242892


สืบเนื่องมาจากผม ซึ่งทำงานในแผนกอายุรกรรม รพ.ภูมิพล ได้เห็นคนไข้หลายท่านที่เป็นโรคเรื้อรัง เช่น อัมพาต หรือติดเชื้อรุนแรง ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ เมื่อนอนนานๆ ก็จะเกิดภาวะแผลกดทับนำมาซึ่งความทุกข์ทรมานแก่คนไข้ รวมไปถึงการติดเชื้อแทรกซ้อน

จึงมีความคิดที่จะหาเบาะที่นอนให้กับคนไข้ ในเบื้องต้น คิดว่าจะใช้เป็นเบาะที่นอนลม เมื่อไปสืบราคา พบว่าอยู่ที่ประมาณ 12,000 บาท แต่ในราคาแพทย์ได้ลดเหลือ ประมาณ 8,000 บาท ซึ่งก็ถือว่าราคาสูงพอประมาณ

เมื่อได้นำเรื่องนี้ไปพูดคุยกับหัวหน้าตึกพยาบาล และได้รับทราบข้อมูลเพิ่มเติมว่า ได้ทำวิจัยเกี่ยวกับเรื่องแผลกดทับในลักษณะนี้อยู่ พบว่า ที่นอนลม กับที่นอนปิกนิ๊ก ไม่มีความแตกต่างกันในแง่แผลกดทับ และ ที่นอนปิกนิ๊กยังมีข้อดีในแง่ที่ หากต้องมีการปั๊มหัวใจ ก็จะไม่เป็นอุปสรรคในการทำการช่วยชีวิต ( ที่นอนลมจะมีข้อเสียที่เป็นปุ่มตะปุ่มตะป่ำทำให้การช่วยชีวิตกระทำได้ยาก) และราคาก็ตกอยู่ประมาณ 1,300 บาท ซึ่งถูกกว่ากันมาก

เบื้องต้นผมจึงได้บอกบุญคนใกล้ชิด ได้ร่วมกันบริจาคไปแล้วจำนวน 10 เบาะให้กับตึกผู้ป่วย 8/3 เมื่อประมาณ 3 เดือนก่อน เมื่อติดตามการเกิดแผลกดทับก็น้อยลง และผู้ป่วยก็ค่อนข้างชอบเพราะเบาะนิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับเบาะเก่าสีเขียวของโรงพยาบาลซึ่งแข็งและคุณภาพ ต่ำ

ทางตึกผู้ป่วยอื่นๆ จึงมีความประสงค์อยากได้เบาะปิ๊กนิ๊คแบบนี้เพื่อให้ผู้ป่วยได้มีโอกาสได้ใช้บ้าง เท่าที่รวบรวมมาเบื้องต้นจำนวน 3 หอผู้ป่วย ขอมาทั้งสิ้น จำนวน 34 เบาะ งบประมาณ 44,200 บาท สำหรับโครงการ 2 นี้ผมจึงถือโอกาสบอกบุญกับคณะลานธรรมเสวนาเพื่อให้งานนี้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดีครับ


ในการนี้ผมได้เปิดบัญชี เพื่องานนี้ โดยใช้

ชื่อบัญชี นายศุภชัย โรจน์ขจรนภาลัย เพื่องานพระพุทธศาสนา
ธ. ทหารไทย สาขา รพ.ภูมิพลอดุลยเดช
บัญชีออมทรัพย์ 049-2-76323-0

โดยเปิดบัญชีเป็นเงินตั้งต้น500 บาทไว้ก่อนเพื่อรักษาสภาพบัญชี และเงินส่วนตัวกับส่วนที่ได้รับบริจาคมาจากผู้ใจบุญหลายท่านอีก 6500 บาท รวมเป็น 7000 บาทถ้วน
ขอเชิญร่วมงานทอดกฐิน วัดฟ้าคราม อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี
ในวันอาทิตย์ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ.2549
โอนเงินโดยผ่านธนาณัตินามเจ้าอาวาสวัด

กฐินสามัคคี เพื่อสร้างพระเจดีย์
เพื่อสร้างพระเจดีย์ประดิษฐานพระบรมสารีริกฐาตุ
วิธีการบริจาค

1. โอนเงินเข้าบัญชีได้ที่ ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขาซอยเซ็นต์หลุยส์ 3 ประเภทบัญชี ออมทรัพย์ เลขที่บัญชี 087-2-11197-2 ชื่อบัญชี "วัดสุนันทวนาราม (พระเจดีย์) (ส่งใบนำฝาก (PAY IN) มายังมูลนิธิฯ หรือ FAX มาที่ 0-2286-8690)

2. ส่งเช็คขีดคร่อม (ขีด "หรือผู้ถือ") สั่งจ่าย "วัดสุนันทวนาราม (พระเจดีย์) มาที่มูลนิธิฯ โดยทางไปรษณีย์

3. ธนาณัติ สั่งจ่าย "มูลนิธิมายา โคตมี (วัดสุนันทวนาราม พระเจดีย์) ที่ ปณ.ยานนาวา เลขที่ 378 อาคารสงเคราะห์ สาย 20ก. แขวงทุ่งวัดดอน เขตสาทร กรุงเทพมหสนคร 10120 โทร.0-2676-3453 หรือ 0-2676-4323 โทรสาร 0-2286-8690 E-mail mayakotami@hotmail.com, mayagotami@gmail.com

4. บริจาคเป็นเงินสดหรือเช็คที่วัดสุนันทวนาราม หรือที่มูลนิธิมายา โคตมี

หมายเหตุ ทางมูลนิธิฯ จะจัดส่งใบอนุโมทนาบัตรของวัดสุนันทวนารามไปยังผู้บริจาค เพื่อใช้ลดหย่อยภาษีต่อไปขออนุญาตท่านเวปมาสเตอร์ทุกท่านครับ

" กองทุนสังฆทานพระอาพาธ " ได้รับการติดต่อจากครูบาเตี้ย ซึ่งเป็นอาจารย์ของคุณกานต์ ให้พาพระชรินพระแขนหัก ไปรักษาที่ ร.พ. วิชัยยุทธ์ เมื่อคืนวันที่ 20 เม.ย. 2549 จึงเป็นเหตุให้รู้จักคุณมานี ตั้งตรงจิต มูลนิธิหลวงปู่มั่น ซอยจรัลสนิทวงศ์ 37 จากการพูดคุยกับคุณมานีจึงทราบว่า พระเณรอาพาธและชีป่วยที่เข้ามาพักที่มูลนิธิหลวงปู่มั่นนี้ ส่วนมากจะเดินทางไปรักษาที่ศิริราชพยาบาล ร.พ. สงฆ์ และหากมีเจ้าภาพก็มักไป ร.พ. วิชัยยุทธ์ โดยส่วนมากมักเป็นผู้ป่วยนอก O.P.D. และส่วนน้อยจะเป็นผู้ป่วยใน I.P.D. โดยมูลนิธิเอื้อเฟื้อสถานที่ให้พระอาพาธและชีป่วยได้ใช้พักรักษาในระหว่างที่ไม่มีวัดอยู่ในกรุงเทพฯเท่านั้น ผมจึงได้ขอชื่อผู้ที่ผมสามารถติดต่อได้ดีและเป็นคนที่ไว้ใจได้ในเรื่องงานบุญงานกุศลที่ศิริราชพยาบาล ก็ได้ชื่ออาจารย์ยุวดี ชาติไทย

ต่อมาผมได้ติดต่ออ. ยุวดี ชาติไทย เมื่อวันที่ 2 พ.ค. 49 เพื่อให้ อ. ยุวดีมาเป็นคนผู้ดูแลพระอาพาธปลายทาง ต่อมา อ. ยุวดีได้ติดต่อธุระซึ่งเกี่ยวกับเรื่องพระภิกษุอาพาธหลายครั้งดังนี้ คห 521, คห 523, ( กองทุนสังฆทานพระอาพาธได้ชำระใบเสร็จรับเงินของ คห 523 ข้อ 1. ) คห 527, คห 528 และ คห 531


กองทุนสังฆทานพระอาพาธจ่ายค่ารักษาส่วนเกินพระสุชาติ 2 บิลรวม 1 หมื่นบาทเศษ


กองทุนสังฆทานพระอาพาธจ่ายค่ารักษาส่วนเกินให้พระครูอายุ 89 หรือ 91 ปี 1 ครั้ง 17,630.- บาท

เมื่อผมไปศิริราชพยาบาลเพื่อดูปัญหาที่เกิดขึ้น อ. ยุวดีพาผมพบเจ้าหน้าที่หลาย ๆ ฝ่ายของศิริราชพยาบาล ล้วนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี และได้พาไปดูปัญหาที่เกิดขึ้นแทบทุกตัวอย่าง ตั้งแต่ความสับสนวุ่นวายของพระภิกษุและแม่ชีที่ต้องมาล้างไตสัปดาห์ละ 2 ครั้งที่ไม่มีค่าล้างไตก็ดี ไปดูกรณีที่มีพระภิกษุหรือประชาชนมาขอสงเคราะห์กับหน่วยสังคมสงเคราะห์ค่ารถค่าเดินทาง ค่าล้างไต และเจ้าหน้าที่ไม่สามารถช่วยเหลือได้ เนื่องจากทางราชการมีขีดจำกัด แต่เจ้าหน้าที่บางท่านใจดี ต้องควักเงินส่วนตัวถวายท่านไป แต่ก็ไม่สามารถช่วยได้มาก ทำให้พระท่านเดือดร้อนค่าเดินทาง รวมถึงกรณีที่พระชีไม่มีเงินจ่ายค่ารักษาส่วนเกินทั้งในกรณี O.P.D. ผู้ป่วยนอก และในกรณี I.P.D. ผู้ป่วยใน เมื่อไม่มีเงินจ่าย ทางการเงินก็ไม่สามารถจะปิดบัญชีหรือเคลียร์บิลได้ ที่น่าเวทนาก็คือถ้าไม่มีค่าล้างไตและหากพระหรือชีไม่ได้รับการล้างไตก็จะเสี่ยงต่อชีวิตของท่านมาก

คุณนภารัตน์ รัตนเสถียร ( เจ้าหน้าที่หน่วยสังคมสงเคราะห์ I.P.D. ) คุณรัตนา ชื่นภักดี ( หัวหน้าหน่วยสังคมสงเคราะห์ O.P.D. ) ได้บอกกับผมตรงกันว่า ปัญหาเช่นนี้เกิดขึ้นแทบทุกวันที่ศิริราชและอาจเกิดขึ้นแทบทุกแห่ง เฉพาะที่ศิริราชมีผู้ป่วยนอกวันละ 5,000 คน ที่เป็นพระภิกษุสามเณรนับสิบนับร้อยต่อวัน แต่ที่มีปัญหา อาจมี 2 - 5 รูปต่อวัน ส่วนผู้ป่วยในศิริราชมีพระภิกษุแม่ชีประมาณ 4 - 20 รูปต่อวัน ( นับรวมถึงรูปที่อยู่รักษานานด้วย ) ที่มีปัญหาไม่สามารถจ่ายค่ารักษาได้อาจจะหลาย ๆ วันครั้งหนึ่ง แต่ก็เคยเกิดกรณีเช่นนี้คือ ในวันเดียวมีพระหรือชีไม่สามารถจ่ายค่ารักษาได้หลายรูป

" กองทุนสังฆทานพระอาพาธ " จึงมอบเงินสดจำนวน 5,000.- บาทให้ อ. ยุวดี ชาติไทยไปเปิดบัญชีขึ้นมาบัญชีหนึ่งเพื่อตั้งเป็นกองทุน

และเมื่อเวลา 15.30 น. วันนี้ อ. ยุวดี ชาติไทยได้เปิดบัญชีขึ้นมาบัญชีหนึ่ง ตั้งชื่อว่า " กองทุนฉุกเฉินภิกษุอาพาธและล้างไต " มีวัตถุประสงค์ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนที่พระหรือชีไม่มีค่ารักษาในส่วนเกินที่สิทธิต่าง ๆ ไม่ครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นสิทธิ 30.- บาทรักษาทุกโรค, สิทธิกองทุนสงเคราะห์พระกรรมฐาน, สิทธิกองทุนศิริราชมูลนิธิหรือสิทธิอื่นใดที่มักมีข้อจำกัดดังต่อไปนี้

1. ค่ายานอกบัญชี
2. ค่ายาต่างประเทศ
3. เครื่องช่วยหายใจ
4. ค่าล้างไต
5. ค่าอุปกรณ์ที่กระทรวงการคลังไม่อนุญาตให้สิทธิเข้าครอบคลุม
5.1 เข็ม
5.2 สายน้ำเกลือ
5.3 ไซริ้ง ( กระบอกฉีดยา )
5.4 อื่น ๆ

โดยที่ศิริราชนั้น หน่วยสังคมสงเคราะห์ซึ่งเคยได้รับทราบปัญหาดังกล่าวมาตลอด จะเป็นผู้คัดเลือกพระหรือชีที่สมควรได้รับเงินช่วยเหลือจาก " กองทุนฉุกเฉินภิกษุอาพาธและล้างไต " แล้วแจ้งแก่ อ. ยุวดี เมื่อ อ. ยุวดีทราบจะได้ถอนเงินมาให้หน่วยสังคมสงเคราะห์ เจ้าหน้าที่จะทำการชำระเงินให้ที่ฝ่ายการเงิน ( เงินค่าเดินทางกลับจะมอบให้เป็นเงินสด ) เมื่อรวบรวมใบเสร็จรับเงินได้จำนวนหนึ่งแล้ว จะได้ส่งมาให้ผมโพสต์ไว้ในกระทู้ด้วยวิธีแฟ๊กซ์หรือทางไปรษณีย์อีกครั้งหนึ่ง

ผมขออนุญาตบอกเบอร์บัญชีดังต่อไปนี้ครับ

ธ. ไทยพาณิชย์ สาขาศิริราช
เบอร์บัญชี 016-4-04976-8
ชื่อบัญชี " กองทุนฉุกเฉินภิกษุอาพาธและล้างไต ในนามยุวดี ชาติไทย "


ร่วมทำบุญสร้างถาวรวัตถุ กับสำนักปฏิบัติธรรมทุ่งอนงค์ ครับ

--------------------------------------------------------------------------------

สำนักปฏิบัติธรรมทุ่งอนงค์ (วัดบุญญวาสวิหาร) ต.ท่าใหม่ อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี 22120

ปี 2547 ได้ก่อสร้างศาลาปฏิบัติธรรม และห้องน้ำจำนวน 5 ห้อง แล้วเสร็จ
ในปี 2548 จะทำการก่อสร้างอาคารทำความสะอาดถ้วยชาม ขนาด 10 x 12 เมตร
ราคาค่าก่อสร้างประมาณ 300,000บาท
และต้องการเจ้าภาพสร้างกุฏิที่พักเดี่ยวมีห้องน้ำในตัว พร้อมทางเดินจงกรม
มีหลังคายาวประมาณ 15 เมตร จำนวน 5 หลัง หลังละ 60,000 บาท (จะติดชื่อเจ้าภาพไว้หน้ากุฏิ)
จึงขอบอกบุญมายังผู้มีจิตศรัทธาในพุทธศาสนา ร่วมทำบุญสร้างถาวรวัตถุให้แก่
สำนักปฏิบัติธรรมทุ่งอนงค์ เพื่อให้ผู้ที่มาปฏิบัติธรรม ได้รับความสะดวกสบาย
สอบถามรายละเอียด และร่วมทำบุญได้ที่ แม่ชีจริยา สิริยานนท์
โทรศัพท์ 0-3937-8077
เวลา 8.30-9.30 น. และ12.15-13.00 น.
หรือโอนเงินเข้าบัญชีออมทรัพย์ เลขบัญชีที่ 519-0-13409-7 ธนาครากรุงเทพ สาขาท่าใหม่
หรือ ธนาณัติสั่งจ่าย ปณ.ท่าใหม่
( รับบริจาค หนังสือ ธรรมะ เทป ธรรมะ ซีดีธรรมะ ทั้งเก่าและใหม่ )

__________________ขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพและร่วมพิธีเททองหล่อหลวงพ่อเจ็ดกษัตริย์จำลอง และรูปเหมือนหลวงปู่เสาร์ กนฺตสีโล โดยพระเดชพระคุณหลวงปู่สอ พนฺธุโล แห่งวัดป่าบ้านหนองแสง ยโสธร เมตตามาเป็นประธานพิธี ณ โรงหล่อแหลมสิงห์ อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี ในวันอังคารที่ 12 กันยายน 2549 เวลาประมาณ 10.00 น.

โรงหล่อแหลมสิงห์ โทร.02-599-1687


ทราบมาว่าหลวงพ่อเจ็ดกษัตริย์องค์หนึ่ง(ขนาดหน้าตัก 39 นิ้ว) จะอัญเชิญไปประดิษฐาน ณ วัดประชานิยม อ.เมือง กาฬสินธุ์

ส่วนรูปเหมือนหลวงปู่เสาร์ กนฺตสีโล ลงรักปิดทองขนาดเท่าครึ่งองค์จริง จะอัญเชิญไปประดิษฐาน ณ
วัดอำมาตยาราม แขวงจำปาสัก ประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว

เนื่องด้วย พระเดชพระคุณหลวงปู่สอ พนฺธุโล ท่านได้เมตตาคณะลูกศิษย์เดินทางไปทำบุญที่วัดอำมาตยาราม แขวงจำปาสัก สปป.ลาว เมื่อเดือนมิถุนายน 2549 ที่ผ่านมา เพื่อรำลึกถึงคุณูปการและเพื่อแสดงความกตัญญูกตเวทีต่อพระบูรพาจารย์สายพระกรรมฐาน ซึ่งหลวงปู่เสาร์ท่านได้เคยเที่ยวธุดงค์และมาละสังขารที่วัดแห่งนี้ ประกอบกับในอดีต หลวงปู่สอท่านก็ได้เคยธุดงค์ไปพัก ณ วัดแห่งนี้เช่นกัน

ในการนี้หลวงปู่สอท่านจึงมีดำริอนุญาตให้คณะศิษย์ทุกท่านได้ร่วมกันสร้างรูปเหมือนหลวงปู่เสาร์ กนฺตสีโล เพื่ออัญเชิญไปประดิษฐาน ณ วัดอำมาตยารามแห่งนี้ และเมื่อหล่อเสร็จแล้ว พระเดชพระคุณหลวงปู่สอ ท่านจะเมตตาพาคณะลูกศิษย์ไปร่วมถวายที่วัดอำมาตยาราม แขวงจำปาสัก สปป.ลาว ต่อไป

จึงขอเรียนเชิญผู้มีจิตศรัทธาทุกท่านมาร่วมงานโดยพร้อมเพรียงกันโรงหล่อแหลมสิงห์ โทร.02-599-1687


.............................................................................
หลวงปู่สอ พันธุโล ท่านจะมาพักที่บ้านเรือนไทย ซอยลาดพร้าว 57/1 กรุงเทพฯ
ตั้งแต่วันที่ 8-13 กันยายน 2549


ร่วมเป็นเจ้าภาพทอดกฐินสามัคคีจะได้รับตะกรุดโทนหลวงพ่อเพี้ยน

--------------------------------------------------------------------------------

ผู้มีจิตศรัทธาใน "หลวงพ่อเพี้ยน อคฺคธมฺโม" ร่วมบุญบูชากันได้ "วัตถุมงคลรูปหล่อปั๊ม รุ่น 1" สร้างในวาระแต่งตั้งสมณศักดิ์ พระครูวิมลสมณวัตร(หลวงพ่อเพี้ยน) โดยได้อนุญาตให้วัดท่าโขลงจัดสร้าง เพื่อนำรายได้ดัดแปลงหอประชุมเป็นพิพิธภัณฑ์ของวัดท่าโขลง ขณะนี้กำลังดำเนินการซ่อมแซมอยู่ และร่วมเป็นเจ้าภาพทอดกฐินสามัคคี ในวันเสาร์ที่ 14 ต.ค.2549 เจ้าภาพกองละ 999 บาท จะได้รับตะกรุดโทนไตรมาสของวัดท่าโขลง หลวงพ่อเพี้ยนปลุกเสกเดี่ยวตลอดไตรมาส ติดต่อสอบถามได้ที่วัดท่าโขลง ต.เขาสมอคอน อ.ท่าวุ้ง จ.ลพบุรี ในนาม พระอธิการอดิเรก อุปคุตโต โทร.0-3648-9269, 0-9241-6462.


ทอดกฐิน ณ วัดบ้านโคกเพชรปัจจัยสมทบทุนสร้างเมรุเผาศพ

--------------------------------------------------------------------------------

ขอเชิญญาติธรรมและพุทธศาสนิกชนผู้ใจบุญทุกท่านร่วมใจ รวมพลังสามัคคีสร้างทานบารมีอันยิ่งใหญ่ ด้วยการเป็นเจ้าภาพทอดกฐิน ณ วัดบ้านโคกเพชร ต.โคกม้า อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ เพื่อนำปัจจัยสมทบทุนสร้างเมรุเผาศพ ซึ่งกำลังดำเนินการก่อสร้างเสร็จประมาณ 60 เปอร์เซ็นต์ แต่ขณะนี้ยังขาดปัจจัยอีกเป็นจำนวนมาก..." เนื่องในปีมหามงคลสมัยที่ ทรงครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี และจะเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา ในปี 2550 พระมหาประดิษฐ์ จิตตสังวโร มีความตั้งใจอย่างแรงกล้า ที่จะบำเพ็ญกุศลความดี เพื่อน้อมถวายฯ แด่พระองค์ท่าน ร่วมเป็นเจ้าภาพกฐิน 60 กอง 60 ปีครองราชย์ ได้ที่ พระมหาประดิษฐ์ จิตตสังวโร วัดปทุมวนาราม ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330 หรือที่พระอธิการประเสริฐ เจ้าอาวาสวัดบ้านโคกเพชร ตามกำลังศรัทธา โทร.0-5134-8121 ร่วมสมทบทุนผ่านธนาคารนครหลวงไทย สาขาย่อยศาลายา บัญชีออมทรัพย์เลขที่ 100-2-00536-6 ชื่อบัญชีพระมหาประดิษฐ์ จิตตสังวโร..." กำหนดการทอดกฐิน วันเสาร์ที่ 21 ต.ค.2549 เวลา 08.00 น. ตั้งองค์กฐินที่วัดบ้านโคกเพชร เวลา 21.00 น. รถออกจากวัดปทุมวนาราม กรุงเทพฯ วันอาทิตย์ที่ 22 ต.ค.2549 เวลา 09.09 น. ถวายผ้ากฐิน เวลา 11.00 น. ถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์ เวลา 13.00 น. เที่ยวชมปราสาทหินเขาพนมรุ้ง และร่วมพิธีบวงสรวงเบิกทางพระเจ้าเงินตรา (เทวตาพลี) เดินทางกลับกรุงเทพฯ ร่วมเดินทางสายบุญด้วยรถปรับอากาศท่านละ 800 บาท สำรองที่นั่งได้ที่ ภัทรา พงษ์เพียรสกุลไทย โทร.08-1649-5667..."
ขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่าสามัคคี ณ วัดโพธิญาณรังสี
เพื่อสร้างวิหารประดิษฐานพระพุทธโสธร หลวงพ่อชา สุภัทโท
ณ วัดโพธิญาณรังสี ต. คลองพลู อ. หนองใหญ่ จ. ชลบุรี

กำหนดการ
วันเสาร์ที่ ๓๐ กันยายน ๒๕๔๙
เวลา ๑๙.๐๐ น. ทำวัตรเย็น พระสงฆ์เจริญพุทธมนต์
เวลา ๒๐.๐๐ น. นั่งสมาธิภาวนา
เวลา ๒๐.๓๐ น. แสดงพระธรรมเทศนา ๑ กัณฑ์

วันอาทิตย์ที่ ๑ ตุลาคม ๒๕๔๙
เวลา ๐๗.๓๐ น. ถวายภัตตาหารเช้า
เวลา ๐๘.๓๐ น. พระภิกษุสงฆ์ฉันภัตตาหารเช้า
เวลา ๑๐.๓๐ น. ถวายผ้าป่าสามัคคี
เวลา ๑๑.๐๐ น. แสดงพระธรรมเทศนา ๑ กัณฑ์

จึงเรียนเชิญท่านผู้มีจิตศรัทธา ร่วมเป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่าสามัคคี
หรือจะร่วมทำบุญผ่านทางบัญชี ชื่อ วัดวัดโพธิญาณรังสี
ธนาคารกรุงไทย สะสมทรัพย์ สาขาหนองใหญ่
เลขที่บัญชี 251-1-00386-4
ขออนุโมทนาบุญครับคลิกเข้าชมสำนักสงฆ์ โพธิญาณรังสี http://www.watpa.com/article_layman_detail.asp?cid=2ขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพทำบุญทอดกฐินสามัคคี


เพื่อสมทบทุนการบูรณะปฎิสังขรณ์อุโบสถ เสนาสนะ และลานปฏิบัติธรรม


ทอดถวาย ณ วัดพระยืน หมู่ที่ 1 ต.เวียงยอง อ.เมืองลำพูน จ.ลำพูน


วันอาทิตย์ ที่ 15 ตุลาคม 2549

วัดพระยืนเป็นวัดประวัติศาสตร์ที่เก่าแก่วัดหนึ่งในประเทศไทย เป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองนครหริภุญชัย(ลำพูน) มีมาแต่สมัยพระนางจามเทวี เป็นปฐมกษัตริย์ครอบครองนครหริภุญชัยองค์ที่ 1 นับอายุได้ถึงปัจจุบัน 1336 ปี ปรากฎตามประวัติศาสตร์และโบราณคดี
ด้วยความเก่าแก่และยาวนานนั้นอุโบสถ(หลังเก่า)ได้ชำรุดทรุดโทรมเป็นอันมาก ซึ่งเป็นการสมควรที่จำเป็นต้องทำการบูรณะซ่อมแซม และรักษาไว้เป็นมรดกแห่งนครหริภุญชัยสืบไป
จึงขอบอกบุญมายัง ท่านสาธุชนผู้ใจบุญทั้งหลายได้ร่วมทำบุญทอดกฐินสามัคคีครั้งนี้" align="left" hspace="3" vspace="3">

ร่วมทำบุญได้ที่" align="left" hspace="3" vspace="3">

วัดพระยืน ลำพูน (053)530135
พระอาจารย์บุญญรัตน์ (เจ้าอาวาส) 09-635-5438" align="left" hspace="3" vspace="3">

เททองหล่อพระ-สืบชะตา-เทกระจาด พระ 6,000 รูปร่วมอธิษฐาน

--------------------------------------------------------------------------------

พระราชสารเวที ผู้ช่วยเจ้าอาวาส ปฏิบัติหน้าที่แทนเจ้าอาวาสวัดพระศรีมหาธาตุ เขตบางเขน กรุงเทพฯ เผยว่า วัดพระศรีมหาธาตุ ซึ่งได้ดำเนินงานในนามคณะสงฆ์ไทยฝ่ายเถรวาท และมูลนิธิส่งเสริมพุทธศาสนาเพื่อสังคม ซึ่งดำเนินงานในนามคณะสงฆ์ฝ่ายมหายานแห่งสาธารณรัฐจีนไต้หวัน ได้ร่วมกันจัดพิธีถวายมหาสังฆทานเถรวาทมหายาน 6,000 รูป ถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวโรกาสฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ในวันเสาร์ที่ 9 ก.ย. 2549 ณ มณฑลพิธีวัดพระศรีมหาธาตุ ทั้งนี้ เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวโรกาสฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี และเพื่อเป็นการบำเพ็ญมหากุศลครั้งยิ่งใหญ่น้อมถวายเป็นพระราชมหากุศลแด่พระองค์ เพื่อทรงมีพระพลานามัยที่แข็งแรงสมบูรณ์ และทรงเป็นมิ่งขวัญของปวงชนชาวไทยตลอดกาลนาน

กำหนดการในวันเสาร์ที่ 9 ก.ย. เริ่มเวลา 10.09 น. ประกอบพิธีเททองหล่อพระพุทธโพชฌงคไภษัชยคุรุ ไวฑูรย์ประภา พระสงฆ์ 6,000 รูป เจริญโพชฌงคปริตร เวลา 10.30 น. พระสงฆ์เถรวาทและมหายาน 6,000 รูป เจริญพระพุทธมนต์ เวลา 11.00 น. ถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์เถรวาทและมหายาน 6,000 รูป เวลา 15.30 น. พิธีแจกมหาทาน เทกระจาดข้าวสาร 2,549 ชุด เวลา 18.09 น. พิธีเจริญพระพุทธมนต์นพเคราะห์และพุทธาภิเษก พระพุทธโพชฌงคไภษัชยคุรุ ไวฑูรย์ประภา เป็นอันเสร็จพิธี

การนี้ จึงขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพหล่อพระถวายเป็นพระราชกุศล จารึกชื่อลงแผ่นทองสำหรับหล่อพระ ทำบุญแผ่นละ 100 บาท เป็นเจ้าภาพเทกระจาดข้าวสารถุงละ 100 บาท ร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์นพเคราะห์ สืบชะตา เสริมโชคลาภ เสริมสิริมงคล บูชาขันครูที่นั่งละ 199 บาท หรือร่วมทำบุญถวายมหาสังฆทานแด่พระสงฆ์เถรวาทและมหายาน 6,000 รูป ตามกำลังศรัทธา ติดต่อสอบถามจองเป็นเจ้าภาพ ร่วมบริจาคและจองที่นั่งพิธีนพเคราะห์ได้ที่กองรายได้ วัดพระศรีมหาธาตุ โทร.0-2521-0311, ศาลาสมเด็จ คณะใต้ วัดพระศรีมหาธาตุ โทร.0-2521-7300

ขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพทอดกฐิน-ผ้าป่าเพื่อสมทบทุนสร้างมณฑปประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ

--------------------------------------------------------------------------------

วันอาทิตย์ที่ 22 ต.ค. เวลา 12.19 น. ขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพทอดกฐิน-ผ้าป่าท้ายกฐิน ร่วมกับ บมจ.ไทยเทพรส ผลิตภัณฑ์อาหาร เพื่อสมทบทุนสร้างมณฑปประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ ทอด ณ วัดราชบูรณะ อ.เมือง จ.พิษณุโลก สอบถามโทร.0-5525-8972, 0-9271-4787.
โมทนาสาธุกับทุกท่านครับขอให้บารมีเต็มเร็วครับ